Cá lăng kho tộ là một món ăn ngon, đậm đà và hấp dẫn. Cá lăng là một loại cá ngon, thịt chắc, ít xương, có thể kho với nhiều loại gia vị khác nhau để tạo ra những món ăn ngon. Cá lăng kho tộ là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của cá lăng hòa quyện với các loại gia vị như nước mắm, đường, muối, tiêu, ớt, nghệ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món cá lăng kho tộ
- cá lăng kho tộ
- 1 con cá lăng khoảng 1kg
- 1 củ nghệ tươi
- 1 củ hành tím
- 2 quả ớt
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
- Dầu ăn
- Cách làm món cá lăng kho tộ
Cách làm món cá lăng kho tộ hướng dẫn chi tiết
- Cá lăng làm sạch, rửa với nước muối pha loãng, cắt khúc vừa ăn.
- Nghệ tươi rửa sạch, cạo vỏ, giã nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng già.
- Cho hành tím và ớt vào phi thơm.
- Cho cá lăng vào xào săn.
- Cho nghệ, nước mắm, đường, muối, tiêu, bột nghệ vào nồi.
- Đổ nước xâm xấp mặt cá.
- Kho cá với lửa nhỏ khoảng 30 phút đến khi cá chín mềm, nước kho sệt lại là được.
- Múc cá lăng kho tộ ra đĩa, ăn nóng với cơm.
- Những lưu ý khi làm món cá lăng kho tộ
- Để cá lăng kho không bị tanh, bạn có thể ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút trước khi kho.
- Bạn có thể thêm một ít cà chua vào nồi kho cá để món ăn thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn.
Cá lăng kho tộ ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống hoặc dưa leo để món ăn thêm thanh mát.