Dưa Chua

Dưa chua là một món ăn dân dã, phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dưa chua được làm từ các loại rau củ như cà chua, dưa chuột, su hào, bắp cải,… ngâm trong nước muối và các gia vị như ớt, tỏi, đường,… trong thời gian từ 1 đến 2 tuần. Sau khi ngâm, các loại rau củ sẽ chuyển sang màu vàng sẫm hoặc đỏ, có vị chua thanh, giòn giòn, sần sật.

Các Món Ăn Ngon Từ Dưa Chua

Dưa chua có thể ăn trực tiếp với cơm hoặc dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, như:

  • Canh dưa chua: Đây là món canh phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt.
  • Canh dưa chua có vị chua thanh, ngọt thanh, thơm mùi cà chua và các loại rau thơm.
  • Dưa chua xào thịt bò: Món ăn này có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà của thịt bò, dưa chua và các loại gia vị.
  • Dưa chua xào trứng: Món ăn này có vị chua chua, giòn giòn của dưa chua, trứng và các loại rau thơm.
  • Dưa chua xào nấm: Món ăn này có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon của dưa chua, nấm và các loại rau củ.

Ngoài ra, dưa chua còn có thể dùng để chế biến các món ăn khác như: dưa chua xào thịt heo, dưa chua xào tôm, dưa chua xào măng,…